Địa lý & phượt khoa học bao gồm trị, điều khoản & chính phủ văn hoa giải trí & văn hóa đại chúng rộng

*

Quan giáp một chủng loại thú nạp năng lượng kiến ​​khổng lồ dùng mõm dài và mẫu lưỡi giống nhỏ sâu để ăn và uống trong môi trường xung quanh sống tự nhiên

Sử dụng khứu giác nhạy cảm bén của mình để quan sát và theo dõi kiến, thú ăn uống kiến ​​khổng lồ bước tiến với động tác lộn xộn, chịu sức nặng của chính nó ở phía 2 bên hông với đốt ngón tay trước của nó. Lúc bị bắt, nó có khả năng phi nước đại lề mề về. Thú ăn uống kiến ​​khổng lồ cũng là 1 trong những tay tập bơi cừ khôi. Nó ngoài ra không thường xuyên sử dụng hang ổ hoặc phần đa nơi nghỉ ngơi ngơi khác mà lựa chọn 1 nơi vắng ngắt vẻ, địa điểm nó rất có thể cuộn tròn để nghỉ ngơi, với chiếc đuôi khổng lồ bao bọc kín cả đầu với thân. Con cái sinh ra một nhỏ sau thời gian mang thai khoảng 190 ngày. Một nhỏ thú nạp năng lượng kiến ​​non trông giống hệt con trưởng thành, xung quanh kích thước, với từ hai hoặc cha tuần sau thời điểm sinh cho tới khi được khoảng chừng một tuổi, nó sẽ cưỡi trên lưng mẹ lúc di chuyển. Các dãy nhà của các cá thể nạp năng lượng kiến ​​sống sống Llanos ông chồng lên nhau và tất cả thể bao trùm hơn 2.500 ha (6.000 mẫu mã Anh). Thú ăn uống kiến ​​khổng lồ là chủng loại thú ăn uống kiến ​​sống thọ nhất; một nhỏ được báo cáo đã sống sót sau 25 năm.

Bạn đang xem: Thú ăn kiến khổng lồ

Các tamandua

Không y hệt như thú nạp năng lượng kiến ​​khổng lồ, thú nạp năng lượng kiến ​​nhỏ rộng hay còn được gọi là tamandua (chi Tamandua ), sinh sống trên cây cũng giống như trên cạn. Hai loài tamandua có kích thước tương tự nhau - dài khoảng 1,2 mét (4 feet), bao gồm cả phần đuôi ngay sát như không có lông, được thực hiện để leo trèo. Bọn chúng thường rám nắng và nóng với một dòng “áo gi lê” màu đen quanh vai và trên cơ thể, nhưng một số con tất cả màu rám nắng nóng hoặc đen hoàn toàn. Tamanduas bao gồm bộ lông ngắn thêm một đoạn và mõm ngắn thêm tương ứng so với thú ăn kiến ​​khổng lồ.



thú ăn kiến ​​ít hơn
Thú ăn kiến ​​ít hơn, hoặc tamandua ( Tamandua tetradactyla ).
Nhận quyền truy vấn độc quyền vào câu chữ từ Phiên bạn dạng đầu tiên năm 1768 của shop chúng tôi với đăng ký của bạn. Đăng ký kết ngay hôm nay

Tamandua, có nghĩa là "người bắt kiến" trong ngữ điệu Tupí ngơi nghỉ miền đông Brazil, ăn cả mối với kiến ​​và thường thực hiện cùng một nhỏ đường ngày nay qua ngày khác để tìm kiếm thức ăn. Mặc dù nhiều loài con kiến ​​bị tamanduas nạp năng lượng thịt, chúng tất cả tính chọn lọc, ăn kha khá ít loài kiến ​​của bất kỳ đàn nào nhất định và né tránh những chủng loại bị đốt hoặc gặm đau đớn, ví dụ như kiến ​​quân team (chi Eciton ). Các ổ Tamandua có thể được tìm kiếm thấy trong số cây rỗng với khúc gỗ hoặc trong lòng đất, và những dãy nhà đơn lẻ có diện tích s khoảng 75 ha (185 chủng loại Anh). Tamandua bắc ( T. Mexicana ) được kiếm tìm thấy tự đông Mexico đến tây bắc Nam Mỹ; tamandua phía phái mạnh ( T. Tetradactyla ) được kiếm tìm thấy từ đảo Trinidad về phía nam mang đến bắc Argentina.

Xem thêm: Chàng Trai Trẻ Đẹp Trai Mặc Vest Bức Ảnh Trai Đẹp Mặc Vest Ý Tưởng

Các thú nạp năng lượng kiến ​​mượt mà


Quan tiếp giáp những nhỏ thú ăn kiến ​​mượt mà dịch chuyển trên những ngọn cây rừng nhiệt đới bằng các cái đuôi sơ sinh của chúng

Also known as the two-toed, pygmy, or dwarf anteater, the silky anteater (Cyclopes didactylus) is the smallest & least-known thành viên of the family. The silky anteater is found from southern Mexico southward to Bolivia and Brazil. It is not rare but is difficult to lớn spot because it is nocturnal and lives high in the trees. It is also exquisitely camouflaged, its silky yellowish coat matching both the colour và the texture of fibrous seed masses produced by the silk-cotton tree (see kapok). During the day the silky anteater rests amid clumps of tropical vines (see liana).


Silky anteater (Cyclopes didactylus) extending its long, narrow tongue, which it uses to capture & ingest prey.

Silky anteaters seldom exceed 300 grams (11 ounces). The animal’s maximum overall length is about 44 centimet (17 inches). About one-half of that length is the furred prehensile tail. There are two clawed toes on each forefoot. (The forefoot of the tamandua has four clawed toes, whereas that of the giant anteater has three prominent clawed toes flanked by two small toes.) The silky anteater has large eyes that allow foraging at night. The feet are equipped with heel pads that can be opposed against the claws, enabling the animal khổng lồ grip small branches as it travels the forest canopy along lianas and other vines. Males live in territories of 5–10 hectares (12–25 acres) that overlap with those of several females.

Classification

The giant anteater và tamanduas constitute the family Myrmecophagidae, which means “ant-eating” in Latin, whereas the silky anteater is classified in a family of its own, Cyclopedidae. Together the two families trang điểm the anteater suborder, Vermilingua (literally “worm-tongue” in Latin). Anteaters, along with sloths, are placed within the mammalian order Pilosa of the magnorder Xenarthra. A number of animals unrelated khổng lồ the myrmecophagids are also called anteaters. The banded anteater (see numbat), for example, is a marsupial. The scaly anteater (see pangolin) trước đây được đội với xenarthrans theo một trơ khấc tự được hotline là Edentata, nhưng tính từ lúc đó nó đã được gán mang lại một trơ khấc tự riêng biệt. Loài echidna mỏ ngắn thường được hotline là thú nạp năng lượng kiến ​​có gai, tuy thế loài đồ dùng này thậm chí còn có quan hệ họ hàng xa rộng ( xem monotreme ). Chim tô ca châu Phi cũng thuộc một bộ động vật có vú khác, nhưng y như thú nạp năng lượng kiến, chúng bao gồm mõm hình ống để nạp năng lượng kiến ​​và nhiều khi được điện thoại tư vấn là kiến.